2007/Jan/26

แบบว่ายังไงดีล่ะ พึ่งเปลี่ยนธีมใหม่เป็น Mini's Garage3.0 "In the garage" แต่ไม่เชิงว่าอัพสมบูรณ์ดี เหลือแต่แถบข้างๆนี่พอดีเลย เดี๋ยวไอเดียแล่นๆค่อยๆเปลี่ยนมันล่ะกัน แต่ก่อนอื่นเลย......เข้ามาดูก็หัด Comment ซะมั่ง!!! ไม่ใช่ดูผ่านไปเฉยๆ ที่นี่ไม่ใช่บล็อคไดอารี่นะ!!!!

สืบเนื่องจากว่าตอนนี้พึ่งจะหมดรอบการแข่งขัน "ลิสบอน-ดาร์การ์" ไปหมาดๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่ามานี้เอง ผู้ชนะตำแหน่งรวมก็หนีไม่พ้น "Mr.Dakar" Stephan Perterhansel ส่วนนักแข่งไทยอย่าง "มานะ พรศิริเชิด" ก็ได้คว้าตำแหน่ง 67 ในเวลารวมไปครองได้ (ยินดีด้วย)

เอาล่ะวกกลับมาหัวเรื่องหลักก่อน เนื่องจากว่าหลายๆคนไม่รู้จักว่า "ปารีส-ดาร์การ์" เป็นอย่างไรในที่ผ่านๆมา ฉะนั้นไปได้วีดีโอหายากในยุคแรกๆ นี่เป็นวีดีโอของทีมเรโนลต์ซึ่งชนะในปี 1982 ในรายการ "Europe1 Lepoint Paris - Alger -Dakar" ซึ่งถือเป็นปารีส-ดาร์การ์ครั้งที่ 4 และเป็นแรงบัลดาลใจในชิ้นงานที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้ด้วย ฉะนั้นไปดูวีดีโอกันก่อนดีกว่า

ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่าสองคนนี้ที่ขับอยู่ในวีดีโอคือใคร เขาคือพี่น้อง "มาร์โรลต์" คนขับคือผู้พี่ชื่อ "คลอดท์" (Claude) ผู้นำทางคือคนน้องชื่อ "เบอร์นาร์ด" (Bernard) สองคนนี้ขับเรโนลต์ 20 ที่ดัดแปลงพิเศษเพื่อใช้แข่งขันโดยเฉพาะ แล้วผลที่ได้ก็คือสองคนนี้เป็นผู้ชนะในปีนั้นเอง ฉายาของสองคนนี้ถูกขนานนามไว้ว่า "หนูแห่งทะเลทราย" เนื่องจากความบ้าระห่ำของสองคนนี้ในวีดีโอนี่ขับแบบเหมือนหนูวิ่งหนีแมวยังไงยังงั้นเลย ช่วงท้ายๆของวีดีโอเรานั่งขำกลิ้งกับความมึนเบลอของสองพี่น้องผู้นี้จนผู้พี่ตะโกนไปว่า "แมกีร์ ดู ปูร์!!!!!!!" อันนี้ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไรเพราะไม่ได้เรียนภาษาฝรั่งเศสแต่คงตะโกนทำนองว่า "อะไรของมันเนี่ยว๊อยยยย!!!!"

ต่างกับวีดีโอตัวเก่าที่เราปะไว้ในหมวดนี้ ซึ่งมันออกเป็นแนวการแข่งขันมากกว่าการผจญภัยไปซะไกลหน่อย แต่ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์เดิมๆที่ว่า "ความอดทนของคนกับเครื่องจักร และความท้าทายของธรรมชาติที่แทบเป็นไปไม่ได้"

บังเอิญจริงๆได้วีดีโอที่เกี่ยวกับงานที่กำลังวาดๆอยู่ โดยเฉพาะฉาก

Comment

Comment:

Tweet


#4 by cola (183.89.114.61) At 2010-12-08 04:21,
ส่วนมากที่ตายนะไม่ใช้รถยนนะคับเปงจักยานยนส่วนมากอากาศที่ร้อนแทบตับแตกใหนจะอาการขาดน้ำอีก
รถเสียก็ต้องใช้ฝีมือในการสร้อมรถของตัวเองไปก่อนหากทำไม่ได้จิงๆก็ต้องรอรถช้วยเหลือ
#3 by % (112.142.118.252) At 2009-09-17 21:21,
ปีนี้ตาย 2 เป็นนักบิด คนแรกอุบัติเหตุ คนที่สองได้ข่าวว่าประสบอุบัติเหตุแต่ฮึดฝืนวิ่งจนเกือบจบเสตจแต่สุดท้ายสิ้นใจ
#2 by Medic-kung At 2007-01-26 22:50,
จำได้ว่า รายการแข่งนี้อันตรายมากๆเรยอ้ะ เคยได้ยินจากเพื่อนๆว่าเคยมีคนม่องจากการแข่งขันแร้วด้วยอ้ะ
#1 by . At 2007-01-26 21:49,

Medic-kung
View full profile